วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

Double Choc Browine สูตรที่อร่อยที่สุด

ขอบอกว่านี่เป็น Best of the best brownie recipe of the world!!!!!!!!!
ลองทำมาหลายสูตรแล้ว จนเจอสูตรของ Martha นี่แหละ อร่อยที่สุด คอนเฟิร์ม 100 %
เจอสูตรนี้แล้วไม่อยากลองทำสูตรอื่นอีกเลย ดัดแปลงจากสูตรนี้เพิ่มโน่นนี่นั่นก็ยังอร่อยเหมือนเดิม
โหลดฟรีจาก app.Martha Stewart  > Chocolate > Cookies > Double Choc Browie 
ใช้ Semi-Choc ของ Hersey หรือจะเป็นยี่ห้ออื่นก็ได้ เราเคยใช้ choc bar ของ Ritter Sport Dark 70 % ออกมาหน้ายังแตกอยู่ พบว่าใช้ Ritter 100 g.+ Hersey 123 g. ออกมาอร่อยสุด หวานน้อยกว่าใช้ Hersey ทั้ง 223 g. และเคยใช้ดาร์กช็อกโกแล็ตบาร์ของ Ikea ล้วนๆ (ราคาประหยัดกว่า)
ออกมาก็หน้าแตก แต่ไม่อร่อยเท่า ....ขมกว่าไม่หนึบมาก
เนื่องจากเราไม่กินหวานมาก ซึ่งตามสูตรจะหวานมาก ลดน้ำตาลเหลือ 180 g. แต่ไม่แนะนำให้ลดมากกว่านี้ เพราะมันจะเป็นอีกเนื้อเลย จะไม่หนึบ กลายเป็นนิ่มฟู เนื้อเป็นแบบธรรมดาแทนคะ

ผงช็อกโกแล็ต ใช้ Van Houten คะ สีเข้มดี เคยซื้อ Cadbury ข้างกล่องบอกว่าสำหรับ baking ด้วย
ปรากฎว่าสีช็อกโกแล็ตเป็นสีน้ำตาลอ่อนมากไม่เหมาะเลยคะ

วิธีทำ
เตรียมพิมพ์ 8 นิ้ว ปูกระดาษไข
ละลายช็อกโกแล็ตกับเนย แล้วทิ้งไว้ให้หายร้อน
ตีไข่กับน้ำตาลประมาณ 2-3 นาที
ใส่ส่วนผสมช็อกโกแล็ต ผสมให้เข้ากัน
ใส่ส่วนผสมของแห้ง คนให้เข้ากัน
เทลงพิมพ์ขนาด 8x8 นิ้ว ที่ปูกระดาษเรียบร้อยแล้ว
อบ 20 นาที อุณหภูมิ 175C ใช้ไฟบน-ล่าง
ทิ้งไว้ที่ตะแกรง 15 นาที หั่นเป็นชิ้น ตามสะดวกคะ เราชอบหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เวลากินแช่ตู้เย็นจะอร่อยกว่าคะ สามารถเพิ่มช็อกชิพโรยหน้าให้ดูน่ากินมากขึ้น บางทีเราใส่ white choc โรยหน้าด้วย ที่เราชอบจะเป็นยี่ห้อ Lindt หรือ Ritter Sport  หรือเพิ่มถั่ว macadamia ก็จะมันๆอร่อยมากคะ ♥ ส่วนช็อกโกแล็ตในสูตรนั้นเค้าให้ผสมไปหมดเลย

แนะนำจริงๆสูตรเป็นสูตรที่ทุกคนกินแล้วบอกว่าอร่อย แต่เคล็ดไม่ลับเลยคือ ถ้าเราใช้ช็อกโกแล็ตแท้ที่ดี ที่แพงจะยิ่งได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น หากใช้ Lindt ก็จะอร่อยยิ่งขึ้นๆนะคะ 
ล่าสุดทำให้เพื่อน ใส่กล่องน่ารักดี เวลาที่คนทานขนมของเราแล้วบอกว่าอร่อยเนี่ย
ดีใจสุดๆเลยคะ คนให้ก็แฮ้ปปี้มาก โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงเข้ากันคะ

ลองกินแบบแช่เย็นดูนะคะ จะหนึบๆมาก หากกินตอนอบเสร็จก็จะเป็น texture อีกแบบ ส่วนตัวเราชอบกินแบบเย็นคะ อร่อยจนอยากเก็บไว้กินคนเดียว แช่ฟรีซไว้ เวลาจะกินนำออกมาให้คลายเย็น 
อร่อยมากๆ อย่าลืมนะคะหากจะกินขนมหวานควรจะเป็นมื้อเช้า ถ้ากินมื้อเย็นอ้วนแน่ๆคะ
I'm Chocoholic...♥

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การดูแลรอยสัก ก่อนและหลังสัก

สำหรับคนที่เคยสักมาแล้ว การดูแลแผลสักคงไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก คนที่สักรอยแรก เจ็บไหม  เจ็บค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นทนไม่ได้ ตำแหน่งสีข้าง ตำแหน่งตรงกระ...